Bí mật tư duy của triệu phú, suy nghĩ của người giàu và người nghèo

17 BÍ mật tư duy triệu phú

Tư duy số 9: Luôn nghĩ lớn hơn vấn đề của họ

Người giàu nghĩ lớn hơn vấn đề của họ

Người nghèo nghĩ nhỏ hơn những vấn đề của họ.

Người nghèo thường tìm đủ mọi cách để ngăn không cho các vấn đề xuất hiện. Họ thường nhìn thấy thử thách là bỏ chạy. Điều tệ hại là họ càng cố gắng để tránh né các vấn đề thì họ lại càng gặp nhiều vấn đề hơn, và vấn đề lớn nhất là họ phá sản và túng thiếu.
Nếu bạn có một vấn đề lớn trong cuộc sống của bạn, đơn giản, điều đó có nghĩa là bạn vẫn còn đang nhỏ.

Bạn thân mến, bí quyết để thành công không phải là cố gắng né tránh vấn đề hoặc chùn bước trước vấn đề. Bí quyết để thành công là phát triển bản thân bạn vì thế bạn luôn luôn lớn hơn mọi vấn đề.

Nếu bạn có một vấn đề lớn trong cuộc sống của bạn, đơn giản, điều đó có nghĩa là bạn vẫn còn đang nhỏ.

Tư duy số 10: Luôn biết cách đón nhận

Người giàu là người rất biết đón nhận
Người nghèo là người không biết đón nhận


Nếu phải lựa chọn nguyên nhân quan trọng nhất khiến hầu hết mọi người không trở nên giàu có được là bởi vì họ "không biết đón nhận". Họ có thể hoặc không giỏi trong việc cho đi, nhưng chắc chắn họ không biết đón nhận. Và vì họ không biết đón nhận nên họ không được nhận!

Người giàu sẵn sàng đón nhận cơ hội lẫn khó khăn

Lý do chính khiến cho mọi người gặp khó khăn trong vấn đề đón nhận là bởi họ cảm thấy không có giá trị hoặc không xứng đáng. Điều này là kết quả của nhân tố xã hội. Có thể dễ dàng đoán được 90% dân số không cảm thấy mình thực sự tốt.


Thực tế là, nếu bạn nghĩ bạn xứng đáng, bạn xứng đáng. Nếu bạn nghĩ bạn không xứng đáng, bạn không xứng đáng. Bạn sẽ sống trong nhận thức về bản thân mình!


Tư suy số 11: Chọn trả công theo kết quả

Người giàu chọn trả công theo kết quả
Người nghèo chọn trả công theo thời gian


Người nghèo thường chọn được trả theo một mức lương cố định hoặc lương giờ. Họ cần một sự "an toàn" khi biết chắc chắn sẽ có một khoản thu nhập nhất định trong một thời điểm chính xác vào đầu tháng hoặc cuối tháng. Điều họ không nhận ra là sự "an toàn" đó luôn luôn có một cái giá mà họ phải đánh đổ - đó chính là sự giàu có.

Sống dựa trên sự "an toàn" chính là sống dựa trên "nỗi sợ". Câu nói chính xác của họ là "Tôi sợ rằng tôi không thể kiếm đủ tiền dựa trên năng lực của tôi, do đó tôi phải đảm bảo chắc chắn kiếm đủ để tồn tại hoặc để thoải mái."
trả công theo kết quả
Người giàu chọn trả công theo kết quả
Người giàu chọn được trả dựa trên kết quả mà họ tạo ra. Người giàu thường sở hữu công việc kinh doanh của họ dưới nhiều hình thức. Họ tạo ra thu nhập của họ dựa trên lợi nhuận. Người giàu làm việc dựa trên lợi nhuận, phần trăm của doanh thu. Người giàu chọn các quyền chọn chứng khoán và cổ phần thay cho được trả lương cao. Lưu ý rằng không có gì đảm bảo cho những điều họ lựa chọn ở trên.

Người giàu tin tưởng vào chính họ. Họ tin tưởng vào giá trị và khả năng của họ để phân phối giá trị đó. Người nghèo không dám. Đó là lý do họ cần sự "đảm bảo"

Đừng bao giờ đặt ra mức cao nhất cho thu nhập của bạn.


Tư duy số 12: Luôn suy nghĩ " Cả Hai "
Sự lựa chọn của người giàu
Bạn muốn thành công trong công việc hay chăm sóc tốt cho gia đình của bạn?Cả hai!
Bạn muốn tập trung vào kinh doanh hay là vui vẻ và hưởng thụ?Cả hai!
Bạn muốn có tiền hay một cuộc sống có giá trị?Cả hai!
Bạn muốn có một gia sản lớn hay làm những gì bạn yêu thích?Cả hai!
Người nghèo luôn luôn chọn một, người giàu chọn....CẢ HAI!Người giàu suy nghĩ "cả hai"
Người nghèo suy nghĩ "một trong hai"


Người giàu sống trong một thế giới đầy đủ. Người nghèo sống trong một thế giới thiếu thốn. Tất nhiên, tất cả đều sống chung trong một thế giới vật chất, tuy nghiên có sự khác biệt trong nhận thức của họ.

Người nghèo và người trung lưu đến từ sự thiếu thốn. Họ sống trong thế giới "Chỉcó duy nhất một thứ đó", hay "Không bao giờ là đủ", hay "Bạn không thể có tất cả mọi thứ" Và mặc dù bạn có thể không có được tất cả mọi thứ, hay tất cả những gì trên trái đất này , nhưng tôi nghĩ rằng bạn chắc chắn có thể có được "tất cả những thứ mà bạn thực sự muốn".

Nguồn: Internet
Axact

Xin chào, mình là thanhlamit.

Mình hiện là nhân viên kỹ thuật nhưng lại thích kiếm tiền trên mạng nên mình làm trang Blog này để chia sẽ về mmo. Hiện tại mình viết về đào coin, đào bitcoin cũng như trade coin.
Mọi bài viết của mình đều ở dạng cơ bản, nếu cần hỗ trợ thì hãy liên hệ qua Fanpage nhé.

Rất vui khi giúp được gì đó cho các bạn!

Post A Comment:

0 comments: