17 Suy nghĩ của người giàu và người nghèo, tư duy của người thành công,

17 Suy nghĩ của người giàu và người nghèo


Người giàu tập trung vào tổng tài sản
Người nghèo tập trung vào thu nhập từ lao động của họ

Người giàu hiểu sự khác biệt lớn giữa thu nhập lao động và tổng tài sản. Thu nhập lao động là quan trọng, nhưng nó chỉ là một trong 4 nhân tố xác định nên tổng tài sản của bạn. 4 nhân tố đó là
1. Thu nhập2. Tiết kiệm3. Các khoản đầu tư4. Đơn giản hóa
cách quản lý tài sản của người giàu
cách quản lý tài sản của người giàu

Tập trung vào cả 4 nhân tố trên: 
Tăng thu nhập lao động, tăng tiền tiết kiệm, tăng khả năng hoàn vốn của các khoản đầu tư, và giảm chi phí cho cuộc sống bằng cách đơn giản hóa cuộc sống.

Tư duy số 14: Quản lý tiền bạc

Người giàu rất giỏi quản lý tiền bạc của họ.Người nghèo không biết quản lý tiền bạc của họ.

Có thể đây không phải là một chủ đề đặc biệt, nhưng hãy chú ý điều này: sự khác biệt lớn nhất giữa thành công tài chính và thất bại tài chính nằm ở khả năng bạn quản lý tiền bạc tốt đến đâu. Điều hiển nhiên là: để làm chủ về tiền bạc, bạn phải quản lý tốt tiền bạc.


cách quản lý tiền của người giàu
Người giàu biết quản lý tiền của họ

Và nhớ rằng, thói quen quản lý tiền bạc của bạn quan trọng hơn rất nhiều so với số tiền mà bạn quản lý!
Điều gì ngăn cản bạn để bạn không quản lý tiền bạc của bạn?

Tư duy số 15: Người giàu không làm việc vì tiền

Người giàu khiến đồng tiền làm việc chăm chỉ cho họ.
Người nghèo làm việc vất vả vì đồng tiền của họ.


Quay trở lại vấn đề: người nghèo làm việc chăm chỉ và họ tiêu hết số tiền của họ, chính vì thế nên kết quả họ đạt được là họ phải làm việc vất vả cả đời. Người giàu làm việc chăm chỉ, tiết kiệm và sau đó họ đầu tư tiền bạc của họ để rồi sau đó họ không bao giờ phải làm việc lại nữa.
Điều quan trọng là phải liên tục học hỏi. Học về thế giới đầu tư. Trở nên quen thuộc với các công cụ đầu tư khác nhau và những công cụ tài chính, như bất động sản, nợ tín dụng, cổ phiếu, trái phiếu và ngoại tệ... toàn bộ về thế giới đầu tư.


người giàu không làm việc vì tiền
người giàu không làm việc vì tiền
Chọn lựa một lĩnh vực chính để bắt đầu và trở thành chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư đó. Sau đó bạn có thể đa dạng hóa vào những lĩnh vực rộng hơn.

Người giàu coi mỗi đồng tiền của họ như một "hạt giống" có thể đem trồng để kiếm về hàng trăm đồng hoặc nhiều hơn, và họ lại đem gieo hạt lại những đồng tiền đó để kiếm được hàng ngàn đô la.

Tư duy số 16: Người giàu làm việc bất chấp sợ hãi

Người giàu hành động bất chấp sợ hãiNgười nghèo để nỗi sợ ngăn chặn họ

Sợ hãi, nghi ngờ và lo lắng là những con quái vật khổng lồ đe dọa không chỉ thành công của bạn mà còn cả hạnh phúc của bạn. Do đó, sự khác biệt lớn nhất giữa người giàu và người nghèo là người giàu sẵn sàng hành động bất chấp nỗi sợ. Người nghèo để nỗi sợ cản bước họ.
Một lỗi lớn nhất mà người nghèo mắc phải đó là chờ đợi đến khi cảm giác sợ hãi giảm xuống hay không còn nữa họ mới sẵn sàng hành động. Nhữngngười này thường chờ đợi mãi mãi.
người giàu làm việc bất chấp sợ hãi
người giàu làm việc bất chấp sợ hãi
Cần phải hiểu rằng, chúng ta không cần thiết cố gắng để loại bỏ nỗi sợ mới đạt được thành công. 
Người giàu và người thành công có nỗi sợ,người giàu và người thành công có những nghi ngờ, người giàu và ngườithành công có lo lắng. Họ chỉ không để những cảm xúc đó cản trở bước tiến của họ

Tư duy số 17 : Luôn học hỏi và phát triển


Người giàu liên tục học tập và phát triển.
Người nghèo nghĩ rằng họ đã biết rồi.

Khi bắt đầu các buổi Hội thảo, chúng tôi thường giới thiệu với mọi người ba từ nguy hiểm nhất trong từ điển Việt Nam: "Tôi biết rồi".

Vậy làm thế nào để chúng ta biết rằng chúng ta đã biết điều gì đó? Đơn giản, nếu bạn sống với nó, bạn biết nó. Ngược lại, nếu bạn chỉ nghe về nó, đọc về nó hoặc bạn nói về nó, nhưng bạn vẫn không thực sự biết nó.
Và thực tế, nếu như bạn vẫn chưa thực sự giàu có và hạnh phúc, thì chắc chắn rằng bạn vẫn chưa biết một số điều về tiền bạc và thành công trong cuộc sống.
người giàu luôn học hỏi và phát triển
người giàu luôn học hỏi và phát triển
Khi tôi phá sản, tôi đã may mắn nhận được lời khuyên từ một người "rất giàu có". Ông nói rằng: "Nếu như bạn chưa thực sự thành công như bạn muốn, thì chắc chắn là còn nhiều điều bạn vẫn chưa biết".

May mắn, tôi đón nhận lời khuyên đó và chuyển từ "Biết tất cả" sang "Học tất cả". Và chính xác tại thời điểm đó, cuộc sống của tôi thay đổi.

Cuối cùng mình cũng đã chia sẽ với các bạn về 17 BÍ mật tư duy của các nhà triệu phú.
Hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn
Nguồn: Sưu tầm từ Internet
Axact

Xin chào, mình là thanhlamit.

Mình hiện là nhân viên kỹ thuật nhưng lại thích kiếm tiền trên mạng nên mình làm trang Blog này để chia sẽ về mmo. Hiện tại mình viết về đào coin, đào bitcoin cũng như trade coin.
Mọi bài viết của mình đều ở dạng cơ bản, nếu cần hỗ trợ thì hãy liên hệ qua Fanpage nhé.

Rất vui khi giúp được gì đó cho các bạn!

Post A Comment:

0 comments: