Không phải vị Tổng thống Mỹ nào cũng có xuất thân từ danh gia vọng tộc và thuận lợi trên con đường chính khách. Có rất nhiều người phải trải qua cuộc sống khó khăn và gian truân, phải làm những công việc tầm thường với mức lương bèo bọt...

1. Barack Obama: Bán kem ốc quế

Ông Obama từng tâm sự rằng, 4 công việc đầu tiên của ông chỉ được nhận mức lương tối thiểu. 
Sau khi bỏ công việc bán kem tại Baskin-Robbins, ông chuyển sang làm người người dọn dẹp ở một tổ chức từ thiện. Khi còn đang học đại học, ông Obama đã dành cả mùa hè để hành nghề dọn dẹp công trường xây dựng.


2. George W. Bush – Công nhân dàn khoan dầu và bán quả bóng bàn

Mùa hè năm 1965, Bush trở thành công nhân một dàn khoan dầu ngoài biển gần Louisiana. Ông nói: “Đây là một công việc nặng nhọc và nóng bức. Tôi làm đủ để nhận ra đây không phải làm điều mình muốn trong cuộc đời”. 


Cựu tổng thống cũng chia sẻ, việc làm ưu thích nhất của ông là trưởng nhóm bán quả bóng bàn tại Sears.

3. Bill Clinton – Bán tạp phẩm và truyện tranh

Năm 13 tuổi, Bill Clinton có việc làm đầu tiên trong đời tại một cửa hàng bán tạp phẩm ở Arkansas. Cũng chính tại đây, ông đã thuyết phục chủ hàng cho phép bán thêm truyện tranh, sản phẩm giúp Bill kiếm được 100 USD.
Bill Clinton startup
Bill Clinton startup

4. Ronald Reagan: Rửa chén bát

Thực ra, việc đầu tiên mà Tổng thống Reagan làm là cứu hộ trên biển, ông làm nghề này khi vẫn còn là học sinh cấp 3, theo báo cáo của thị trấn Rock River, quê nhà của tổng thống, ông đã cứu được 77 người. Khi vào đại học, ông Reagan phải đi rửa bát thuê ở nhà bạn bè để kiếm tiền trang trải cuộc sống.
Ronald Reagan startup
Ronald Reagan start up
Năm 1932, Ronald Reagan xin được vào đài phát thanh Iowa, ông là phát thanh viên thể thao, mỗi trận đấu tổng thống chỉ được nhận 10 USD (210 nghìn đồng).

Sau một thời gian làm phát thanh viên, tổng thống đã đến được Hollywood và trở thành diễn viên, tiền đề của chức vụ tổng thống sau này.

5. Gerald Ford: Nướng thịt băm

Khi còn đang học cấp 3, tổng thống Gerald Ford hành nghề nướng thịt viên, ông có niềm đam mê đặc biệt với bóng đá. Khi còn học trường Đại học Michigan, vài đội bóng nhỏ đã đề nghị ông ký hợp đồng, nhưng Gerald Ford đã từ chối vì muốn theo học tiếp ngành luật.
Gerald Ford
Gerald Ford
Năm 1935, vì không đủ tiền để đóng tiền học, Ford đi làm huấn luyện viên bóng đá tại trường Đại học Yale, làm huấn luyện viên boxing trong thành phố, mãi đến năm 1938, Tổng thống Ford mới kiếm đủ tiền học đại học.

6. Herbert Hoover: Bán máy khâu

Khi còn là cậu nhóc cấp 3, tổng thống Hoover đã cùng một người bạn thành lập công ty bán và sửa chữa máy khâu, nhưng dự án này thất bại không lâu sau đó. Năm 1981 ông vào trường Đại học Stanford, mặc dù được học miễn phí nhưng tổng thống vẫn phải kiếm tiền trả tiền nhà, Hoover giặt quần áo thuê và giao báo trong những năm tháng đại học, tổng thống chăm chỉ đến nỗi đã trả hết nợ nần và vẫn dôi ra… 40 USD (840 nghìn đồng) khi tốt nghiệp.7. Richard Nixon: Bán hàng rong

Gia đình Tổng thống Nixon thất bại trong việc kinh doanh… quả chanh từ khi ông còn là thiếu niên, vì thế nên Richard Nixon lớn lên trong cảnh nghèo khó và vất vả, sau này bố mẹ ông mở được một tiệm tạp hóa ở Whittier, California.
tổng thống Richard Nixon
tổng thống Richard Nixon
Thời gian đó, mỗi sáng Tổng thống Nixon đều dậy sớm để nhét đầy hàng và trong cặp, mang đến trường để bán cho các bạn.


8. Lyndon Johnson: Công nhân đào đường

Sau khi tốt nghiệp trung học, Tổng thống Johnson trượt dài vào lối sống Hippy ở độ tuổi 18, ông và 5 người bạn mua một cái xe cũ, đi từ quê nhà Texas đến California, lông bông cả năm ở đây rồi đi nhờ xe về nhà, sau đó ông hành nghề đào đường ở Texas.
tổng thống Lyndon Johnson
tổng thống Lyndon Johnson
Năm 1927, Tổng thống Johnson vào trường Đại học Sư phạm bang Texas, khi tốt nghiệp năm 1930, ông đã đi làm thầy giáo vài năm trước khi chuyển sang làm chính trị.

9. Jimmy Carter: Công nhân hái lạc

Cả thời niên thiếu của Tổng thống Carter gắn liền với lạc, vì bố mẹ ông có một nông trại nhỏ ở Georgia. Khi học xong trung học, Thổng thống Carter đăng ký đi bộ đội, không lâu sau cha ông mất, số tiền mà ông được thừa kế chỉ vỏn vẹo 187 USD (3,9 triệu đồng).


10. Abraham Lincoln – Công nhân đường ray và hoa tiêu

Lincoln có nhiệm vụ tách gỗ và dựng hàng rào cho đường ray tàu hỏa. Thu nhập từ công việc này giúp ích rất nhiều cho gia đình của ông. Năm 19 tuổi, Lincoln trở thành hoa tiêu tàu đáy bằng, dẫn tàu đi từ Mississippi đến New Orleans. 
tổng thống Abraham Lincoln
tổng thống Abraham Lincoln
Ông cũng làm nghề chạy phà và còn phát minh thiết bị giúp tàu vượt qua được các vùng cạn. Lincoln là Ttổng thống Mỹ duy nhất đến nay sở hữu bằng sáng chế.


Nguồn ảnh: Wikipedia, yeah1Thủy Tiên tổng hợp
Axact

Xin chào, mình là thanhlamit.

Mình hiện là nhân viên kỹ thuật nhưng lại thích kiếm tiền trên mạng nên mình làm trang Blog này để chia sẽ về mmo. Hiện tại mình viết về đào coin, đào bitcoin cũng như trade coin.
Mọi bài viết của mình đều ở dạng cơ bản, nếu cần hỗ trợ thì hãy liên hệ qua Fanpage nhé.

Rất vui khi giúp được gì đó cho các bạn!

Post A Comment:

0 comments: