Tin HOT Bitcoin 2016

Đồng Bitcoin giảm mạnh sau khi một trong những sàn giao dịch lớn nhất ngừng hoạt động do bị hacker đánh cắp khoảng 65 triệu USD.

Nạn nhân của vụ tần công là sàn chứng khoán Hồng Kông Bitfinex, các giao dịch như việc gửi – rút tiền đã ngừng ngay lập tức sau khi phát hiện thấy tình trạng xâm phạm an ninh hệ thống. Bitfinex cho biết công ty đang tiến hành điều tra chi tiết cùng với cảnh sát tư pháp, và thừa nhận rằng một số bitcoin đã bị đánh cắp từ người sử dụng.
“Có khoảng 119.756 Bitcoin đã bị đánh cắp, tương đương khoảng 65 triệu USD với giá hiện tại”, Zane Tackett – giám độc của sàn Bitfinex thông báo.
Hacker đánh cắp BItcoin
Hacker đánh cắp BItcoin

Sàn giao dịch tiền ảo này cho biết đã báo cáo vụ việc lên cơ quan tư pháp và cũng chưa công bố thêm thông tin vụ tấn công diễn ra như thế nào và ai là người chịu trách nhiệm đứng sau vụ việc.


Trong khi mọi giao dịch của các loại tiền tệ trên sàn đều bị chững lại, bao gồm cả đồng ethereum, thiệt hại chỉ bị xảy ra với đồng Bitcoin, do đó tiền gửi USD cũng không bị ảnh hưởng từ vụ tấn công.

Để trấn an khách hàng, Bitfinex tiết lộ đang nỗ lực làm việc với những chuyên gia và cảnh sát điều tra để lần theo dấu vết bị đánh cắp cũng như sẽ mở lại sàn giao dịch để người dùng kiểm tra liệu tài khoản của mình có bị ảnh hưởng hay không.
“Chúng tôi sẽ xem xét các lựa chọn khác nhau để giải quyết thiệt hại của khách hàng sau cuộc điều tra. Ngoài ra, chúng tôi cũng kêu gọi sự kiên nhẫn của cộng đồng để làm sáng tỏ nguyên nhân và hậu quả của việc xâm phạm lần này”, Bitfinex cho biết.
Giá Bitcoin đã giảm hơn 20% sau thông tin trên, xuống 530 USD một Bitcoin. 
Vụ tấn công lần này gợi nhớ lại sự kiện sàn Mt.Gox bị hacker đánh cặp số tiền khổng lồ 474 triệu USD. Cho đến bây giờ, đó là vụ tấn công mang lại hậu quả nặng nề nhất khi họ đã đệ đơn xin phá sản sau ít ngày xảy ra vụ việc.
Trong năm nay, đây là lần thứ ba hacker đánh cắp tiền từ sàn giao dịch. Trước đó vào tháng 4, sàn Shapeshift đã bị hack và một tháng sau, Gatecoin cũng thông báo đã tin tặc tấn công cuỗm mất số tiền 2 triệu USD.


Theo Trí thức trẻ/Bloomberg
Axact

Xin chào, mình là thanhlamit.

Mình hiện là nhân viên kỹ thuật nhưng lại thích kiếm tiền trên mạng nên mình làm trang Blog này để chia sẽ về mmo. Hiện tại mình viết về đào coin, đào bitcoin cũng như trade coin.
Mọi bài viết của mình đều ở dạng cơ bản, nếu cần hỗ trợ thì hãy liên hệ qua Fanpage nhé.

Rất vui khi giúp được gì đó cho các bạn!

Post A Comment:

0 comments: