Bài học về cuộc sống hạnh phúc, gái trị của cuộc sống,
Phải trải qua một hành trình gian nan, đầy rẫy những khó khăn tôi - Kyle V. Robinson, mới thực sự nhận ra được giá trị của cuộc sống và biết cách làm thế nào để có được hạnh phúc. Giống như nhiều chàng trai tuổi teen khác, trước kia tôi là một đứa trẻ thích nổi loạn và bất trị.

Nhưng dù sao vẫn luôn có ánh sáng nơi phía cuối đường hầm, tôi đã tốt nghiệp trường cao đẳng, sau đó tốt nghiệp trường Luật và trở thành một luật sư. Hiện giờ, tôi có hai công ty riêng và đang cố gắng mang lại cảm hứng cho mọi người về lối sống lành mạnh.
Bài học về cuộc sống hạnh phúc
7 Bài học về cuộc sống hạnh phúc
Chắc hẳn, bạn đang tự hỏi làm sao tôi có thể vực bản thân mình dậy và đạt được những thành công đó phải không? Tôi có thể chỉ ra cho bạn 7 điều mà phải trải qua nhiều khó khăn tôi mới nhận ra được, để sống một cuộc sống hạnh phúc và ý nghĩa hơn.

Cho người khác thêm cơ hội

Nếu mọi người không cho tôi thêm cơ hội lần thứ hai, lần thứ ba và hơn thế để sửa chữa lỗi lầm thì chắc chắn không có tôi ngày hôm nay. Và phải mất một thời gian dài tôi mới hiểu ra được điều đó. Cho người khác thêm cơ hội nữa và điều tuyệt vời nhất mà bạn nhận được chính là khi họ cố gắng chứng tỏ cho bạn rằng họ có thể vượt qua điều đó để đạt được thành công như mong đợi.

Nói xin lỗi ngay cả khi không phải lỗi của bạn

Có thể một số người không đồng ý với điều này nhưng đây luôn là cách giúp làm dịu cho cả hai bên. Nếu có ai đổ lỗi cho bạn về một việc gì đó – hãy nói xin lỗi, bởi đó là điều mà họ muốn nghe khi đổ lỗi cho bạn. Có thể đó không phải là lỗi của bạn nhưng việc nói xin lỗi sẽ giúp người kia cảm thấy dễ chịu hơn và bạn cũng góp phần làm thế giới tốt đẹp hơn. Cãi vã không mang lại ích lợi gì cho cả hai bên.

Hãy biết ơn

Chắc hẳn bạn đã nghe đến điều này, hãy biết ơn vì bạn được sinh ra và vì những gì bạn có. Nhận ra bạn may mắn như thế nào và hãy tận hưởng mọi thứ cùng những người xuất hiện trong cuộc đời của bạn.

Luôn cởi mở

Thế giới không phải lúc nào cũng rõ ràng để chúng ta có thể phân biệt được mọi thứ đâu là đúng và đâu là sai. Sẵn sàng tiếp thu cái mới để trải nghiệm nhiều hơn trong cuộc sống. Nếu 10 năm trước bạn hỏi tôi có ngồi thiền, ăn chay hoặc chạy bộ hay chưa, chắc chắn tôi sẽ cho rằng bạn là đồ ngốc. Tuổi trẻ mà, hãy trải nghiệm nhiều hơn. Luôn sẵn sàng thay đổi bản thân bởi điều đó cũng có nghĩa là học hỏi để hoàn thiện bản thân.

Vượt qua nỗi sợ hãi

Điều này nói dễ hơn làm. Nếu bạn sợ làm một việc gì đó hoặc nghĩ rằng bạn không hề giỏi trong một lĩnh vực nào đó thì chắc chắn bạn nên làm điều đó ngay và luôn. Tôi đã học được điều này khi nói chuyện trước đám đông, khi bỏ công việc mà tôi cùng bạn bè sáng lập và nghe theo lời trái tim mách bảo. Bước ra khỏi vùng an toàn là cách duy nhất để bạn có được những trải nghiệm mới và đạt được thành công trong cuộc sống.

Tin vào bản thân

Nếu bạn không tin tưởng chính bản thân mình thì sẽ chẳng ai tin tưởng bạn cả. Bởi mỗi người sinh ra trong cuộc sống này đều có một vai trò gì đó và bạn cũng thế. Bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn, chỉ cần tin tưởng chính mình. Luôn học hỏi những điều mới trong mọi hoàn cảnh và biết được dự định trong tương lai và làm bất cứ thứ gì bạn muốn. Đừng để điều gì làm ảnh hưởng đến cuộc sống và quyết định của bạn.

Chịu trách nhiệm với cuộc đời mình

Đừng lấy lý do biện hộ khi mọi thứ không mang lại kết quả tốt như mong muốn vì chính bạn là người phải chịu trách nhiệm với cuộc sống của bạn. Đừng phí thời gian đổ lỗi cho những thứ khác bởi càng đổ lỗi bạn càng lãng phí thời gian của mình mà thôi. Không ai khác ngoài bạn mới có thể thay đổi được cuộc đời của bạn.
- ST Internet -
Axact

Xin chào, mình là thanhlamit.

Mình hiện là nhân viên kỹ thuật nhưng lại thích kiếm tiền trên mạng nên mình làm trang Blog này để chia sẽ về mmo. Hiện tại mình viết về đào coin, đào bitcoin cũng như trade coin.
Mọi bài viết của mình đều ở dạng cơ bản, nếu cần hỗ trợ thì hãy liên hệ qua Fanpage nhé.

Rất vui khi giúp được gì đó cho các bạn!

Post A Comment:

0 comments: