NEM Coin là gì, XEM là gì, XEM coin là gì, có nên đầu tư vào XEM, Lịch sử NEM Coin

NEM Coin là gì, có nên đầu tư vào XEM Coin hay không!?

Chào các bạn, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu thêm về một loại tiền điện tử số khác, đó là NEM coin, ký hiệu XEM

NEM Coin là gì

NEM là một cryptocurrency ngang hàng trên nền tảng Blockchain được phát hành vào ngày 31.3.2015. Được viết trên ngôn ngữ Java, phiên bản C ++, NEM đã khẳng định mục tiêu là tạo mô hình phân phối rộng khắp và đã được giới thiệu các tính năng mới cho nền công nghệ Blockchain như thuật toán POI, tài khoản đa chữ kí, tin nhắn được mã hóa và hệ thống danh tiếng Eigentrust ++. 
NEM Coin là gì
NEM Coin là gì
Phần mềm Blockchain NEM được sử dụng một trong những Blockchain thương mại gọi là Mijin, được thử nghiệm bởi các tổ chức tài chính và các công ty tư nhân ở Nhật Bản và quốc tế.

Giá trị NEM (XEM) Coin

Tính đến ngày hôm nay (23.6.2017) giá trị đồng NEM vẫn không ngừng tăng. Tổng vốn hóa thị trường đồng NEM đã lên đến $1,753,272,000.
Giá trị đồng XEM
1 XEM = $0.194808
Các đơn vị khác của XEM đó là 0.000001 µXEM (microXEM) và 0.001 mXEM (milliXEM)

Lịch sử NEM Coin

NEM được phát triển từ một user trên diễn đàn Bitcoin Talk được gọi là UtopianFuture, người đã được truyền cảm hứng bởi Nxt. Kế hoạch ban đầu cho NEM là tạo ra một fork của NXT, nhưng cuối cùng nó đã bị miễn nhiệm vì nền tảng codebase hoàn toàn mới. Bắt đầu từ ngày 19.1.2014, một cuộc gọi mở cho các thành viên tham gia trên diễn đàn Bitcointalk. Mục đích của cuộc gọi là tạo ra một cryptocurrency theo định hướng cộng đồng từ dưới lên. Dự án NEM không phải là một thực thể pháp lý vào thời điểm đó, mặc dù gần đây đã có những nỗ lực để thay đổi điều này. Các cổ phần của NEM sẽ được phân phối cho những người đóng góp cho dự án với 2,25 triệu token XEM. Khi dự án phát triển, mọi người có thể mua lại cổ phần của những người đóng góp cho dự án.

Phiên bản Alpha được phát hành vào ngày 25.6.2014. Sau đó, phiên bản sản xuất Beta được khởi chạy vào ngày 20.10.2014. NEM tung ra phiên bản phát hành ổn định đầu tiên vào ngày 31.3.2015. Bản cập nhật lớn tiếp theo cho hệ sinh thái NEM sẽ được gọi là Catapult. Ban đầu nó được ước tính sẽ được phát hành vào quý 4 năm 2016, nhưng từ đó đã chuyển sang thời điểm tương lai năm 2017.

Sự phát triển của NEM

Alpha và Beta

NEM đã trải qua bản thử nghiệm Alpha mở từ ngày 25.6.2014, tiếp theo là bản Beta kéo dài và toàn diện hơn vào ngày 20.10.2014.

Các nhà phát triển NEM là những người ẩn danh, nhưng vẫn được cộng đồng NEM tin tưởng. Các nhân vật chủ chốt dẫn đầu nền tảng NEM một cách công khai, trong khi tất cả các nhà phát triển khác không tiết lộ danh tính thật sự của họ.

Ổn định

Phiên bản ổn định được sử dụng vào ngày 31.3.2015 đã được phát triển tích cực. Các phiên bản mới ra mắt vài tháng một lần cung cấp các bản sửa lỗi mới. Phần lớn công việc của nhà phát triển tập trung vào Catapult, sẽ thêm các tính năng mới hơn là cập nhật bảo trì.

Catapult

Vào tháng 4.2016, Tech Bureau, nhà cung cấp dịch vụ di động lớn nhất Nhật Bản là Zaif trở thành đối tác với NEM bằng việc thông báo rằng cả Mijin và NEM sẽ chia sẻ phiên bản tiếp theo của công nghệ NEM, Catapult . Catapult đã được phát triển từ đầu năm 2016 và là một phiên bản nâng cao của NEM / Mijin được viết bằng C ++, được thiết kế để tăng tốc độ, linh hoạt, ổn định, tối ưu hóa truyền thông mạng và khả năng mở rộng, mang lại hiệu năng mạng tốt hơn.

Kiến trúc

Kiến trúc thiết kế của NEM bao gồm hai thành phần. Một là node hoặc NEM Infrastructure Server (NIS).). Hai là các client được sử dụng để tương tác với các node. Ví điện tử được hỗ trợ hiện nay là NanoWallet. Ví Nano là ví điện toán được xây dựng bằng ngôn ngữ HTML và Javascript. Như vậy, có thể chạy trên bất kỳ nền tảng với một trình duyệt web nào. NanoWallet giao tiếp với bất kỳ NIS nào để chuyển tiếp các giao dịch đến phần còn lại của mạng cũng như nhận được thông tin về các sự kiện network.Một client khác là NEM Community Client (NCC). NIS được kết nối với mạng ngang hàng và hoạt động như một cổng vào NCC. NCC là một phần mềm client bao gồm một chiếc ví. NCC đã không được ủng hộ cho NanoWallet. Cả NCC và NanoWallet đều có thể điều hành cách ly khỏi Internet, cung cấp an ninh thông qua một airgap.

Kiến trúc mô đun của NEM cho phép phần mềm ví được bảo vệ khỏi các cuộc tấn công bên ngoài. Thực tế là không thể đột nhập vào ví nếu ví chỉ được kết nối với NIS thông qua tường lửa. Ví có thể được sử dụng trên bất kỳ máy tính nào, trong khi NIS thể hiện một node trên mạng NEM và có thể được lưu trữ từ các địa điểm xa. Điều này cho phép bất kỳ thiết bị nào, bao gồm các máy tính công suất thấp và các thiết bị di động tương tác với blockchain NEM vì họ có quyền truy cập vào kết nối internet có khả năng kết nối với bất kỳ NIS nào. Ngay cả khi công chúng phải đối mặt với NIS bị tấn công, không có đường tấn công trực tiếp nào vào phần mềm ví NEM từ NIS, tạo ra một lớp bảo mật bổ sung.

Tính năng NEM Coin

Mã mới

NEM là một cơ sở mã mới được viết hoàn toàn bằng Java. Nó sử dụng thuật toán POI (proof-of-importance) thay vì POW (proof-of-work). NEM sử dụng mô hình client-server mà NIS (NEM Infra structure Server) chạy độc lập với NCC (NEM Community Client). Điều này cho phép các light client hoạt động mà không cần chạy bản sao đầy đủ của Blockchain NEM.

Mặc dù client NEM là mã nguồn mở và có sẵn trên GitHub, thành phần dựa trên máy chủ NEM, NIS, là mã nguồn đóng và mã nhị phân bị làm nghiêng để ngăn các trình giải mã tiết lộ cách thức hoạt động. Các nhà phát triển giả mạo Catapult, nói rằng C + + viết lại, Catapult, sẽ co1 được mã nguồn mở.

Namespaces

Namespaces trên hệ thống NEM là một hệ thống đặt tên miền tương tự như hệ thống tên miền ICANN tập trung của Internet. Với Namespaces, có tên miền cấp cao hơn và tên miền phụ. Điều này cho phép một người có một miền tạo nhiều tên miền phụ khác cho các dự án khác nhau của họ hoặc tài khoản kinh doanh bên ngoài. Nó cũng giúp xây dựng và duy trì hệ thống danh tiếng cho Mosaics.

Người tạo sở hữu Namespaces gốc có thể tạo nhiều tên miền phụ theo ý muốn bằng cách sử dụng một quy ước tương tự như quy ước về Namespaces Java, tức là cách nhau bởi dấu chấm "." để đại diện cho tên miền hoặc tên miền phụ và dấu hai chấm ":" để biểu thị tên của nội dung. Một số lượng không giới hạn tên miền và tên miền phụ có thể được tạo bởi người dùng vì họ có đủ XEM trong tài khoản của họ để làm như vậy. Các tiểu cấp của Namespaces có thể hoạt động như tên thực của nội dung hoặc trong một số trường hợp nó có thể là một loại tài sản vì chính nó là tên miền phụ có nhiều tài sản dưới tên miền phụ đó. Điều này có nghĩa là phần cuối một chuỗi sẽ luôn luôn là tên của từng tài sản trên Blockchain NEM và các tên trước sẽ hoạt động như là tên miền và / hoặc tên miền phụ cho tài sản đó.

Mosaics

Mosaics là tài sản tùy chỉnh trên Blockchain NEM. Các bản Monsaic tự tùy chỉnh theo số lượng cả về số lượng cố định hoặc có thể thay đổi. Chúng có thể được thiết kế để có thể chuyển nhượng được hay không, có thể phân chia hay không, có mô tả cá nhân, và có thể được gửi kèm các tin nhắn được mã hóa trong một giao dịch. Mosaics có thể được áp dụng với khoản phí để bất kỳ Monsaic nào được gửi trên mạng sẽ phải có một khoản phí đặc biệt được trả cao hơn phí giao dịch bình thường. Lệ phí này có thể được gán cho NEM: XEM (là ký hiệu khảm cho các coin XEM thông thường) hoặc bất kỳ monsaic nào khác trên NEM Blockchain. Mỗi Mosaic được đặt tên dưới một tên miền duy nhất trong hệ thống Namespaces dưới dạng tên miền phụ: Mosaic.

Hệ thống danh tiếng của Node

NEM sử dụng Eigentrust ++ như một hệ thống danh tiếng. NEM đảm bảo sức mạnh cho Blockchain bằng cách giám sát hành vi trong quá khứ của các node trong mạng. Trong chứng từ làm việc, số lượng công việc mà một node thực hiện được sử dụng như một biện pháp cho khả năng bảo vệ mạng. Tuy nhiên, với Eigentrust ++, chất lượng của công việc là quan trọng. Điều này làm tăng khả năng vận hành và duy trì hiệu quả của mạng NEM .

Proof-of-importance

POI là thuật toán được sử dụng trong NEM tới các giao dịch timestamp. Tầm quan trọng của người sử dụng NEM được xác định bằng việc họ có bao nhiêu coin và số lượng giao dịch được thực hiện đến và đi từ ví của họ. POI sử dụng biện pháp trung tâm mạng NCDawareRank, topo đồ thị giao dịch, cũng như một số tín hiệu liên quan khác để đạt được sự đồng thuận. POI khác với các sáng kiến khác sử dụng mô hình chia sẻ phí mà không tính đến sự hỗ trợ tổng thể của một network. Trong các hệ thống proof-of-stake, một người cần phải có một lượng coin để tạo thành một Block, nhưng trong khối lượng giao dịch và sự tin tưởng NEM trở thành yếu tố chính. Điều này được thiết kế nhằm khuyến khích người sử dụng NEM không chỉ đơn giản nắm giữ XEM mà còn chủ động thực hiện các giao dịch.

Để đủ điều kiện để nhập tính toán quan trọng, một tài khoản phải có ít nhất 10.000 bản quyền được cấp. Tất cả các tài khoản sở hữu hơn 10.000 XEM được cấp có điểm số không quan trọng khác. Với số lượng cung cấp là 8,999,999,999 XEM, số lượng tài khoản tối đa trên lý thuyết với mức độ quan trọng khác không là 899.999. Trên thực tế, số lượng tài khoản thực tế có tầm quan trọng khác không không được mong đợi sẽ đạt đến mức lý thuyết tối đa do sự bất bình đẳng trong tổ chức XEM cũng như các chi phí thời gian liên quan đến việc trao quyền. Nếu NEM trở nên rất phổ biến, một ngưỡng 10.000 XEM có thể là không thích nghi được. Nếu cần thiết, con số này có thể được cập nhật trong tương lai thông qua một cái hard fork, đó là thủ tục tương tự để điều chỉnh phí giao dịch và các thông số khác liên quan.

Thu hoạch

Thu hoạch là việc hình thành các Block. Người thu hoạch phải có ít nhất 10.000 NEM đã được cấp trong tài khoản của mình và chạy một nút khởi động và đồng bộ hóa. Một khi Block được hình thành bởi máy thu hoạch, một Block mới được thêm vào chuỗi và tất cả các khoản phí thu được từ Block đó sẽ được chuyển đến tài khoản của người thu hoạch.

NEM cũng có một tính năng được gọi là thu hoạch được ủy thác, cho phép mọi người yêu cầu người khác tạo ra khối lượng và lệ phí cho họ, nhưng thực hiện một cách an toàn để tiền của một người không bị khóa, và lệ phí luôn luôn được trao trực tiếp cho người đã kích hoạt việc ủy thác thu hoạch chứ không phải người thu hoạch.

Supernodes

Chương trình phần thưởng supernodes cho phép nền tảng NEM trao thưởng cho những người đang chạy các node hoạt động. Bất cứ ai có tối thiểu 3 triệu XEM đều được trả 140.000 XEM chia cho tổng số supernode (gấp đôi 70.000 XEM) mỗi ngày để chạy một supernode đáp ứng yêu cầu tối thiểu về công nghệ.

NEM sử dụng supernodes để tạo thành một xương sống hỗ trợ cho ví điện tử, ví điện thoại di động và ứng dụng của bên thứ ba. Supernodes cung cấp quyền truy cập vào NEM Blockchain để người dùng có thể truy cập vào mạng mà không cần phải đồng bộ với một blockchain cục bộ.

Nhắn tin

Thông điệp có thể được bao gồm trong các giao dịch dưới dạng tin nhắn mã hoá, không được mã hóa hoặc mã hex (mã thập lục phân). Điều này có thể được sử dụng để truyền thông báo một cách an toàn đến bất kỳ địa chỉ XEM, cũng như các ứng dụng dựa trên Blockchain. Lệ phí gửi tin nhắn không được mã hóa là 1 XEM cho 32 ký tự, trong khi các tin nhắn được mã hóa sẽ rất đa dạng.Giao dịch đa chữ kí


NEM thực hiện công nghệ multisig (viết tắt của đa chữ ký) trên nền tảng. Cụ thể, NEM thực hiện m của n multisignature, trong đó m ≤ n. Điều này có nghĩa là m trên tổng số n chữ ký phải ký trong một giao dịch trước khi được truyền tải lên Blockchain. Thương hiệu đa đa chữ kí của NEM hoạt động bằng cách ký kết hợp đồng để các tài khoản "m" có các đặc quyền giao dịch đầy đủ trong tài khoản đã được chuyển thành tài khoản multisig. Vì siêu dữ liệu của hợp đồng nằm trên chuỗi, nó có thể dễ dàng được cập nhật bằng cách thêm hoặc trừ các dấu hiệu bổ sung cho rằng số lượng yêu cầu của các bên thỏa thuận.


Tài khoản multisig yêu cầu người dùng hoặc người dùng khác ký một giao dịch trước khi nó có thể được phát sóng lên Blockchain. Điều này có nghĩa là nếu một người mất ví khi bị hack thì sẽ không có coin để sử dụng trừ khi một ví tiền khác (hoặc ví nếu có hơn 2) ký tên. Tài khoản đa chữ kí cũng giúp bảo vệ các quỹ do cộng đồng quản lý, trong đó đa số người dùng được chỉ định phải đồng ý trước khi giao dịch có thể được sử dụng từ ví do cộng đồng quản lý. Điều này đặc biệt quan trọng khi xem xét 1/3 tất cả các XEM trong lưu thông được tổ chức của cộng đồng ví này.

Mijin

Mijin là một Blockchain riêng sử dụng phần mềm NEM. Các nhà phát triển cho rằng nó sẽ làm giảm 90% chi phí của các tổ chức ngân hàng và làm cho ngân hàng an toàn hơn. Sakura Internet hợp tác với Tech Bureau để cung cấp 6 tháng thử nghiệm miễn phí cho Mijin để mọi người thử nghiệm. Mijin đang được thử nghiệm bởi Infoteria trong phần mềm doanh nghiệp Asteria. Ngân hàng uỷ thác lớn nhất Nhật Bản, SBI Sumishin Net Bank, thuộc sở hữu của Sumitomo Mitsui Trust Holdings, đã được thử nghiệm vào tháng 12.2015 để bổ sung vào các dịch vụ ngân hàng trực tuyến. Vào tháng 12.2015, Ngân hàng SBI Sumishin của Nhật Bản, đã ủy thác cho NRI, một nhóm nghiên cứu tại Nhật Bản để tiến hành kiểm tra công nghệ NEM Blockchain của Mijin. Họ kiểm tra 2.500.000 tài khoản với hơn 2.000.000 giao dịch mỗi ngày với một loạt các giao dịch trong một khoảng thời gian 3 tháng và đã thông qua.

Mijin có thể hỗ trợ bất kỳ một số bất kỳ tài sản nào trên chuỗi của nó. Tất cả các tính năng có sẵn với NEM cũng có sẵn với Mijin, với sự bổ sung hỗ trợ smartcontract. Phần lớn về việc hỗ trợ smartcontract sẽ hoạt động như thế nào vẫn chưa công khai, với sự tham khảo duy nhất về nó trên trang Mijin về trang trên trang web chính thức. Các nhà phát triển đang làm việc với NEM cũng là những người làm việc với Mijin.

Mijin hoàn thành bài kiểm tra đầu tiên vào quý 4 năm 2015, đạt được 25 giao dịch mỗi giây trên mạng toàn cầu. Trong quý 1 năm 2016, nó đã chuyển sang 5000 giao dịch mỗi giây trên một mạng riêng của địa phương. Trong quý 2 và quý 3 của năm 2016 smartcontract đã được bổ sung vào Mijin, và Mijin đã được tích hợp vào một số sàn giao dịch. Trong quý 4- 2016 Mijin cuối cùng đã đạt được 10000 giao dịch mỗi giây trên mạng nội bộ và 100 giao dịch mỗi giây trên mạng toàn cầu. Mục tiêu phát triển của Mijin được công khai là giảm chi phí cơ sở hạ tầng ngân hàng xuống 90% vào quý 4 của năm 2018.
Tham khảo:
+ Tiendientu.org
Axact

Xin chào, mình là thanhlamit.

Mình hiện là nhân viên kỹ thuật nhưng lại thích kiếm tiền trên mạng nên mình làm trang Blog này để chia sẽ về mmo. Hiện tại mình viết về đào coin, đào bitcoin cũng như trade coin.
Mọi bài viết của mình đều ở dạng cơ bản, nếu cần hỗ trợ thì hãy liên hệ qua Fanpage nhé.

Rất vui khi giúp được gì đó cho các bạn!

Post A Comment:

0 comments: