Ripple (XRP) coin là gì, Ripple la gi, XRP la gì, mua XRP, đầu tư vào XRP
Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu xem Ripple là gì, XRP la gì, có nên đầu tư vào Ripple Coin hay không và muốn đầu tư thì mua XRP ở đâu nhé

Ripple (XRP) coin là gì

Ripple (XRP) là một dự án starup được ông lớn Google hậu thuẫn, sử dụng nền tảng công nghệ Blockchain (Chuỗi khối) nhằm hỗ trợ tăng tốc độ xử lý các giao dịch tài chính giữa các ngân hàng với nhau. Công nghệ tài chính phân tán của Ripple cho phép các ngân hàng gửi thanh toán quốc tế theo thời gian thực qua mạng.
Ripple lần đầu tiên được thực hiện vào năm 2004 bởi Ryan Fugger, một nhà phát triển Web ở Vancouver, Canada, Canada. Năm 2005, Fugger bắt đầu xây dựng Ripplepay như là một dịch vụ tài chính để cung cấp các lựa chọn thanh toán an toàn cho các thành viên của một cộng đồng trực tuyến thông qua một mạng lưới toàn cầu.
Điều này đã dẫn đến sự phát triển của một hệ thống Ripple mới trong năm 2011 bởi Jed McCaleb. Nó được thiết kế để loại bỏ sự tin cậy của Bitcoin vào các cuộc trao đổi tập trung, sử dụng ít điện hơn Bitcoin và thực hiện các giao dịch nhanh hơn Bitcoin.

Giao thức của Ripple được xây dựng bởi công ty OpenCoin - với Chris Larsen là Giám đốc Điều hành và Jed McCaleb là Giám đốc Công nghệ. McCaleb đến từ Sàn Mt. Gox và Larsen là Nhà đồng sáng lập và lãnh đạo công ty tài chính E-LOAN. Đồng thời các thành viên khác của Ripple là những người rất am hiểu về nền tảng Bitcoin

Ripple la gi
Ripple la gi
Ripple được cung cấp bởi các thuật toán toán học và XRP tuân theo các quy tắc cố định mà không bao giờ có thể thay đổi. Đó là những gì làm cho nó an toàn và đáng tin cậy. Vì không có ai hoặc tổ chức nào kiểm soát được XRP, nó không thể được tạo ra, giả mạo hoặc sao chép. Thanh toán XRP là trực tiếp và ngang hàng. XRP có thể được sử dụng mà không có bất kỳ bên thứ ba, trung gian, hoặc các tổ chức khác.
( Giống Bitcoin nhưng mục đích của Ripple là hỗ trợ cho Bitcoin, chứ không làm đối thủ cạnh tranh. Mạng lưới Ripple thiết kế phục vụ cho việc chuyển tiền tệ một cách liền mạch, cho dù đó có phải là USD, Euro, Bảng Anh hay Bitcoin).

Ripple thu hút hàng loạt ngân hàng 

Danh sách các đối tác chiến lược của Ripple trước đó đã có những cái tên nặng ký như Google, Anderssen Horowitz, IDG Capital Partners, hay AME Cloud Ventures. Đến nay, số tiền vốn được rót của Ripple đã đạt 93 triệu USD, một con số rất ấn tượng đối với startup mới thành lập từ năm 2013. Theo trang Coindesk, số tiền đầu tư vào Ripple xếp thứ 4 trong phân khúc các công ty cung cấp dịch vụ điện toán chuỗi khối và tiền ảo bitcoin. Theo tạp chí Forrtune, giá trị của Ripple đã tăng đến 25% sau khi tuyên bố vận động rót vốn thêm được 55 triệu USD.

Chuyển cả núi tiền

Ripple tập trung vào việc cung cấp công nghệ điện toán chuỗi khối cho các ngân hàng nào có nhu cầu giao dịch xuyên biên giới. Sẽ không quá khó tin nếu nói rằng, cứ mỗi lần thực hiện giao dịch quốc tế, các ngân hàng lớn nhất thế giới sẽ chuyển cho nhau cả núi tiền. Theo kênh CNBC, đại đa số các giao dịch thanh toán quốc tế giữa các ngân hàng hiện nay phải tốn nhiều ngày mới có thể hoàn thành. Thế nhưng chi phí lại rất cao do các chi phí trung gian, tỉ giá ngoại tệ, phần trăm lãi xuất, và nhiều yếu tố nguồn lực khác. 

Ripple cam đoan rằng công nghệ của họ có thể giúp các ngân hàng giảm đi 33% chi phí hoạt động trong toàn bộ quá trình này, đồng thời cho phép bên chi tiền chuyển núi tiền đó chỉ trong “vài giây”. Sự khác biệt giữa “vài ngày” và “vài giây” là một món đầu tư quá hấp dẫn đối với các ngân hàng. 

Ripple có tiềm năng trở thành lời giải cho bài toán khó luôn làm các ngân hàng đau đầu. Những giao dịch khối lượng lớn nhưng giá trị thấp. Các khoản tiền như thanh toán của Facebook trả cho những nhà lập trình ứng dụng thường tốn kém nhưng lại không sinh lợi nhiều cho các ngân hàng. Họ phải bỏ nhiều công sức để chuyển lượng tiền khổng lồ này, nhưng tỉ lệ phần trăm lợi nhuận thu về lại không bằng được các giao dịch lớn hơn khác. Thế nhưng các giao dịch này lại quá nhiều. Chúng tạo thành những núi tiền “giá bèo” mà các ngân hàng thường ngao ngán. 

Ripple cam đoan rằng công nghệ của họ có thể biến các gánh nặng đó mang lợi nhuận về cho các ngân hàng. Với công nghệ hấp dẫn của mình, Ripple giờ đây đã trở thành đối tác của 15/50 ngân hàng quốc tế hàng đầu trên thế giới, trong đó có cả UBS và Santander, theo CNBC.

Ripple sẽ phát hành 100 tỷ XRP, một nữa sẽ được lưu thông, một nữa còn lại sẽ được công ty nắm giữ.
Sau một thời gian tăng giá mạnh và giúp cho một số trader hôt bạc thì hiện nay Ripple Coin đang chững lại nhưng điều này không có nghĩa là nó sẽ không tăng nữa nên nếu có điều kiện thì bạn có thể đầu tư vào XRP.

Hướng dẫn mua Ripple ( XRP ) Coin

Để mua Ripple coin, đầu tiên bạn phải có Bitcoin, bạn có thể mua Bitcoin ở Remitano hoặc những nơi uy tín mà bạn biết (Bạn nên dùng ví Bitcoin ở Bittrex để thuận tiện cho việc mua XRP nhé)

Sau khi có Bitcoin rồi, bạn vào https://bittrex.com/Market/Index?MarketName=BTC-XRP để mua XRP tại sàn bittrex.
Axact

Xin chào, mình là thanhlamit.

Mình hiện là nhân viên kỹ thuật nhưng lại thích kiếm tiền trên mạng nên mình làm trang Blog này để chia sẽ về mmo. Hiện tại mình viết về đào coin, đào bitcoin cũng như trade coin.
Mọi bài viết của mình đều ở dạng cơ bản, nếu cần hỗ trợ thì hãy liên hệ qua Fanpage nhé.

Rất vui khi giúp được gì đó cho các bạn!

Post A Comment:

0 comments: